• Welcome to เล่นคาสิโนออนไลน์ ดูผลบอลสดๆ อ่านข่าวฟุตบอล - Greenteasiteuk.com.

คิดกันไปเอง! คล็อปป์ยันหงส์จัดทัพเต็มที่เพื่อชัยชนะทุกเกม

เริ่มโดย Ronnie, 28 มิถุนายน 2023 07:05:57

หัวข้อก่อนหน้า - หัวข้อถัดไป

Ronnie


       เรียกว่าเข้าตำราสักแต่ว่ามีปากก็พูดกันไปเรื่อยเลยงานนี้สำหรับเสียงวิจารณ์ที่โถมเข้าใส่ทีมหงส์แดงของ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือจอมบู๊ในช่วงนี้เกี่ยวกับเรื่องของการจัดทัพผู้เล่นสำรองลงเล่นเกมลีกที่หงส์แดงเฉือนเอาชนะเอฟซี บอร์นมัธได้เมื่อสองสัปดาห์ก่อน

ซึ่งเกมดังกล่าวเป็นโปรแกรมการแข่งขันถัดจากรายการถ้วยยุโรปยูโรป้าลีกที่หงส์แดงสามารถเอาชนะดอร์ทมุนด์และกรุยทางเข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไปได้

       โดยเจอร์เก้น คล็อปป์เลือกใช้ผู้เล่นตัวสำรองและดาวรุ่งลงสนามผสมกับผู้เล่นตัวจริงกว่าครึ่งค่อนทีม แม้แต่ในตำแหน่งผู้รักษาประตูก็ยังไม่เลือกใช้บริการซิมง มิโญเล่ต์ มือประตูเบอร์หนึ่ง นับเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนักในลีกที่มีความแข็งแกร่งและมีการแข็งขันที่สูงมากอย่างพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อดีตนายใหญ่ทีมเสือเหลืองจึงโดนกระแสโจมตีไปตามระเบียบ

อย่างไรก็ตามล่าสุดเจ้าตัวออกมาชี้แจงแถลงไขว่าการจัดตัวผู้เล่นแบบผสมที่ตนทำไปนั้นไม่ได้มีเจตนาไม่ให้ความเคารพรายการลีกหรือพุ่งเป้าไปที่การคว้าความสำเร็จในรายการยุโรป จนเมินการเก็บชัยชนะในลีกแต่อย่างใดตรงกันข้ามในทุกๆเกมที่ลงเล่นตนเองหวังให้ทีมเก็บชัยชนะเท่านั้นด้วย

คล็อปป์อธิบายกับสื่อว่าผมให้ความเคารพการแข่งขันเสมอ และมันเป็นอย่างนั้นร้อยเปอร์เซ็นต์เลย ผมจัดทีมแต่ละเกมก็เพื่อชัยชนะไม่ใช่เพื่อเซฟตัวหรือพักผู้เล่น

       ถ้าหากผมดันทุรังใช้ผู้เล่นชุดเต็มลงบู๊กับบอร์นมัธผมเชื่อว่าทีมเราจะแพ้ (เพราะนักเตะหลายคนล้ามาจากเกมเอาชนะดอร์ทมุนด์ ไม่มีแรงพอวิ่งสู้ฟัดกับบอร์นมัธแน่)

เช่นกันในเกมที่เราจะเจอกับนิวคาสเซิ่ลเสาร์นี้ (ก่อนเล่นยูโรป้าลีกกลางสัปดาห์) ผมจะจัดผู้เล่นเพื่อเอาชนะนิวคาสเซิ่ลเท่านั้นไม่ได้คิดคำนึงไปถึงเกมหน้าอย่างที่ได้บอกไปเราเคารพการแข่งขันเสมอ และนิวคาสเซิ่ลก็เป็นทีมที่ดีซึ่งเราไม่อาจประมาทพวกเขาได้